- 28%
Mega We Care Acna Care 30 แคปซูล

มุมมองเพิ่มเติม

Mega We Care Acna Care 30 แคปซูล

รหัสสินค้า: s02-27

สถานะของสินค้า : สินค้าพร้อมส่ง

ราคาปกติ: 320 บาท

Special Price 229 บาท

รายละเอียดโดยย่อ

เมก้า วี แคร์ แอคน่า แคร์ 30 แคปซูล

สารสกัดจากสาหร่ายผสมวิตามินซี อี โครเมียมและสังกะสี เหมาะสำหรับผู้ที่ผิวมันและสิวขึ้นง่าย

Mega We Care Acna Care 30 capsules

เมก้า วี แคร์ แอคน่า แคร์ 30 แคปซูล

ป้องกันและลดสาเหตุของการเกิดสิว เพื่อหน้าเนียนใสไร้สิว ปกป้องผิวจากรอยแผลเป็น ด้วยสารสกัดจากสาหร่ายผสมวิตามิน ซี อี โครเมียม และสังกะสี APC Complex เพื่อแก้ปัญหาสิวจากภายใน

สารสกัดจากสาหร่ายผสมวิตามินซี อี โครเมียมและสังกะสี

เหมาะสำหรับผู้ที่ผิวมันและสิวขึ้นง่าย

 

ส่วนประกอบที่สำคัญใน 1 แคปซูล

 • แอล ออฟติซิงค์ (สารประกอบสังกะสี — เมไธโอนีน) 75 มก. 
 • ให้สังกะสี 15 มก.
 • โครเมียม พิโคลิเนต 1.04 มก. ให้โครเมียม 130 มคก.
 • วิตามิน ซี 60 มก.
 • วิตามิน อี ธรรมชาติ 15 หน่วยสากล
 • สารสกัดจากสาหร่ายดีซาลีน่า 20 มก.

 

วิธีรับประทาน

วันละ 1 แคปซูล พร้อมอาหาร

 

สิว เป็นปัญหาโลกแตกพอๆ กับไก่และไข่อะไรเกิดก่อนกัน สิวนี้ไม่ใช่ปัญหาใหญ่หรับคนบางคน ยิ่งถ้าเกิดเป็นแผลเป็นรอยดำชัดเจน หรือหลุมลึก จะยิ่งทำให้กินข้าวไม่ได้ นอนไม่หลับ เพราะกังวลว่าไม่สวยไม่หล่อ อายเพื่อนฝูง ความจริงแล้ว สิวเป็นเรื่องธรรมชาติ แทบทุกคนจะต้องผ่านพบประสบกันมาแทบทั้งนั้น สิวที่เกิดขึ้น สามารถหาหนทางแก้ไข ป้องกัน หรือเยียวยารักษาได้อย่างถูกวิธี ไม่ควรจะไปเครียดหรือท้อแท้ใจ เรามาหาหนทางแก้ไขเรื่องสิวกันดีกว่า

สิว คืออะไร

ใคร ๆ ก็รู้จักสิวกันทั้งนั้น สิว คือ การอักเสบเรื้อรังของต่อมไขมัน (sebaceous follicle) จะมีลักษณะสำคัญที่เรียกว่า “โคมีโดน” (comedone) มองดูคล้าย ๆ กับสิวอุดตัน บางคนอาจเป็นแบบสิวหัวแดง (erythematous papule) หรือสิวหัวหนองได้ (pustule) ส่วนใหญ่มักพบสิวในช่วงวัยรุ่นถึงวัยเจริญพันธุ์ คือ 14-30 ปี เพราะฉะนั้นเด็กวัยรุ่น ที่กำลังแตกเนื้อหนุ่มสาว ดังเปรี๊ยะ ๆ จะผ่านพบกับสิวกันมาแทบทั้งนั้น ปัญหาคือ บางคนชอบบีบ แกะ แคะ คุ้ย ทำให้เกิดแผลเป็นตามมาภายหลังได้ ในผู้ใหญ่บางคนวัย 50 กว่า ๆ ยังอาจเกิดสิวแถมมา ให้ดูเล่นประปราย กันได้บ้างนะคะ นอกจากสิวจะพบที่บริเวณใบหน้า แล้วยังอาจพบตามหน้าอก แผ่นหลัง ต้นแขน ได้อีกด้วย

 

สิวมีสาเหตุ ปัจจัยร่วมและปัจจัยชักนำต่าง ๆ มากมาย ดังนี้

 1. รูเปิดและท่องทางเดินของต่อมไขมันอุดตัน ดังนั้น ถ้าสังเกตดี ๆ จะพบว่าผู้ที่มีใบหน้ามัน ผมมัน ศีรษะมัน มักจะมีโอกาสเกิดสิว ได้ง่ายกว่าผู้ที่มีใบหน้าแห้ง
 2. แบคทีเรีย สาเหตุส่วนใหญ่เกิดจากเชื้อแบคทีเรีย P.acnes (Propionibacterium acnes) ได้บ่อยที่สุด แต่มีสิวหัวหนองบางชนิด อาจเกิดจากการติดเชื้ออื่นแทรกซ้อนได้ 
 3. ช่วงใกล้มีประจำเดือน (Premenstrual) ส่วนใหญ่ประมาณ 1 สัปดาห์ก่อนมีประจำเดือน จะมีโอกาสเกิดสิวมากกว่าปกติ ดังนั้น ผู้หญิงบางคน ใน 1 เดือน จะเป็นสิวประมาณ 1 สัปดาห์ แบบนี้ก็พอจะรับไหว จริงไหมคะ
 4. กรรมพันธุ์ เช่น บางคน พ่อแม่ไม่ค่อยเป็นสิว ลูกๆ ก็อาจจะมีโอกาสเกิดสิวได้ไม่มากนัก ในทางตรงกันข้าม พ่อแม่ บางคนเป็นสิวกันมาก แบบรุนแรง มีแผลเป็นหลุมลึก หน้าไม่เรียบ ลูก ๆ ก็มีโอกาสจะเป็นลูกไม้ที่หล่นไม่ไกลต้น คือ เป็นสิวมาก เลียนแบบได้เช่นกัน
 5. เครื่องสำอาง ครีมบำรุงผิว เมื่อเกิดการแพ้ การระคายเคือง จะทำให้ท่อทางเดินต่อมไขมันอักเสบ เกิดการอุดตัน ทำให้เกิดเป็นสิวขึ้นได้ ดังนั้นจึงต้องระมัดระวังการใช้เครื่องสำอาง ครีมบำรุงผิว ยากันแดด กันให้ดี ๆ
 6. ยาบางชนิด ทำให้มีโอกาสเกิดเป็นสิวได้มากขึ้น ได้แก่ พวกฮอร์โมนยาคุมกำเนิด ยาพวกสเตียรอยด์ ฮอร์โมนเพศชาย (androgen) เป็นต้น
 7. ความเครียด วิตก กังวล สังเกตดูเจ้าความเครียดกังวลนี้ เป็นบ่อเกิดสารพัดโรค จริง ๆ นะคะ นอกจากนี้ยังทำให้แก่เร็วอีกด้วย ความเครียดทำให้เกิดสิวได้ง่าย เช่น งานหนัก ดูหนังสือสอบ ฯลฯ สิวก็เห่อมากขึ้น
 8. การถู ขัดหน้า ล้างหน้าบ่อย สมัยนี้หนุ่มสาวยุคการสื่อสารไร้พรมแดน ยุคอินเทอร์เนต ต่างนิยมที่จะไปนวดหน้า ขัดหน้า อบไอน้ำ อบสมุนไพร พอกหน้า อาบน้ำแร่ แช่น้ำนม กันอย่างครึกครื้น ซึ่งการถู ขัดหน้า หรือการล้างหน้าบ่อย ๆ จะทำให้เกิดการระคายเคือง ทำให้ตัวคลุมผิวตามธรรมชาติ (Skin barrier) หลุดออกไป จะทำให้ผิวหน้าบาง ผิวหน้าจะไวต่อสิ่งแวดล้อม จะมีโอกาสเกิดสิวได้มากขึ้น
 9. อากาศร้อน ช่วงที่อากาศร้อนจัดหรือมีเหงื่อออกมาก หรือการที่ต้องสัมผัสกับน้ำมันจะมีโอกาสเกิดสิวมากขึ้น
 10. อาหาร พวกเครื่องดื่มที่ผสมแอลกอฮอล์ เช่น เหล้า เบียร์ ถ้าช่วงไหนที่ดื่มมากสิวจะเห่อได้มากขึ้น พวกช็อกโกแลตที่แสนอร่อยนั้น ในทางการแพทย์ยังไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าจริงหรือไม่ ที่ทำให้สิวเห่อมากขึ้น คงจะจริงในบางคนเท่านั้น
 11. การนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ ร่างกายทรุดโทรม จะเกิดสิวได้ง่ายขึ้น

สังกะสีกับการรักษาผิว

สังกะสีมีส่วนช่วยทำให้ต่อมไขมันทำงานในภาวะสมดุล ช่วยลดการอักเสบของสิว ที่น่าสนใจก็คือ การช่วยควบคุมอาการผิดปกติของผิวและช่วยในการรักษาบาดแผล เช่น แผลจากสิวเป็นต้น

โครเมียม พิโคลิเนตกับการรักษาสิว

โครเมี่ยม พิโคลิเนตนั้นนอกจากจะช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือดแล้ว ยังมีส่วนช่วยควบคุมระดับไขมันในร่างกายอีกด้วย ทำให้การผลิตน้ำมันจากต่อมไขมันนั้นเข้าสู่ภาวะสมดุล ทำให้เกิดสิวอักเสบยากขึ้น

วิตามินซี

มีส่วนช่วยทำให้ร่างกายผลิตคอลลาเจนและอีลาสติน ทำให้ผิวดูเต่งตึง ช่วยในการสมานแผล รอยด่างดำที่เกิดจากสิว และดูแลผิวหน้าให้กระจ่างใส

วิตามิน อี

ทำให้ผิวพรรณดูชุ่มชื่น มีน้ำมีนวล

ฆอ. 5223/2552  | โปรดอ่านฉลากก่อนใช้ ไม่มีผลในการป้องกันหรือรักษาโรค

เขียนรีวิวสินค้าของคุณเอง

คุณกำลังรีวิว: Mega We Care Acna Care 30 แคปซูล

คุณจะให้คะแนนสินค้านี้อย่างไร? *

  1 2 3 4 5
ราคา
ปริมาณ
คุณภาพ
expand_less