- 31%
Blackmores Omega DHA บรรจุ 60 แคปซูล

มุมมองเพิ่มเติม

Blackmores Omega DHA บรรจุ 60 แคปซูล

รหัสสินค้า: s04-02

สถานะของสินค้า : สินค้าพร้อมส่ง

ราคาปกติ: 1,220 บาท

Special Price 839 บาท

รายละเอียดโดยย่อ

แบลคมอร์ส โอเมก้า ดีเอชเอ (แบลคมอร์ส โอเมก้า มี) บรรจุ 60 แคปซูล

บำรุงสมองเสริมสร้างความจำ เสริมสมาธิให้ยาว ลดและป้องกันอัลไซเมอร์ ลดปวดข้อเสื่อมรูมาตอยด์ ทำให้เลือดไหลเวียนดี ลดความดันโลหิต ลดไตรกลีเซอร์ไรด์ในเลือด ลดคลอเรสเตอรอล มี DHA สูงถึง 500 มิลลิกรัม


Blackmores Omega DHA บรรจุ 60 แคปซูล

แบลคมอร์ส โอเมก้า ดีเอชเอ บรรจุ 60 แคปซูล

สินค้าเดิม คือ Blackmores Omega Me แบลคมอร์ส โอเมก้า มี

 

น้ำมันปลาสูตรเน้น DHA เพื่อบำรุงสมอง

 

ผลิตภัณฑ์นี้ให้กรดไขมันกลุ่มโอเมก้า 3 ได้แก่ อีพีเอ และดีเอชเอ เป็นสูตรที่มีโอเมก้า 3 เข้มข้น ให้ดีเอชเอ 500 มิลลิกรัมต่อแคปซูล จากน้ำมันปลาที่ผ่านกรรมวิธีทำให้ปราศจากกลิ่นคาว และผ่านการตรวจสอบปริมาณสารปรอทและตะกั่ว เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลเรื่องสมองและความทรงจำเป็นพิเศษ

 • โอเมก้า-3 เข้มข้น ให้ DHA 500 มิลลิกรัมต่อแคปซูล
 • ผ่านการตรวจสอบปริมาณสารปรอทและตะกั่ว
 • แต่งกลิ่นวานิลลาไร้กลิ่นคาว

น้ำมันปลาไร้กลิ่น เน้นลดไตรกลีเซอไรด์ ลดคลอเลสเตอรอล ลดอัตราการเกิดโรคจากหลอดเลือด เช่น หัวใจวายเฉียบพลับ เส้นเลือดในสมองแตก ทำให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น มี DHA สูงถึง 500 มิลลิกรัม มีส่วนช่วยในการบำรุงสมอง

 

น้ำมันปลาคืออะไร

น้ำมันปลา คือ น้ำมันที่สกัดจากส่วนของเนื้อปลา หนัง หัว และหาง ของปลาทะเลน้ำลึกโดยเฉพาะปลาในเขตหนาว ในน้ำมันปลามีกรดไขมันหลายชนิด แต่ที่สำคัญและมีการนำมาใช้ ทางการแพทย์ คือ กรดไขมันกลุ่มโอเมก้า 3 และ โอเมก้า 6 ซึ่งประกอบด้วยกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อน (Polyunsaturated fatty acid = PUFA)

กรดไขมันในกลุ่มโอเมก้า 3 มีกรดที่สำคัญอยู่ 2 ชนิด คือ EPA (Eicosapentaenoic = กรดไอ-โคซาเพนตาอีโนอิก) และ DHA (Docosahexaenoic acid = กรดโดโคซาเฮ็กซาอีโนอิก) เป็นกรดไขมันที่จำเป็นต่อร่างกาย เพราะร่างกายไม่สามารถสร้างขึ้นเองได้ ต้องได้รับจากอาหารเท่านั้น กรดไขมันกลุ่มโอเมก้า 3 ไม่ได้มาจากแหล่งอาหารทะเลเพียงอย่างเดียว ในพืชบางชนิดที่มีกรดแอลฟาไลโนเลนิค (alpha linolenic acid) เมื่อรับประทานเข้าไป ร่างกายจะสามารถเปลี่ยนกรดชนิดนี้เป็นกรด EPA และ DHA ได้ แต่การสร้างนี้เกิดขึ้นได้ช้าและจะเกิดขึ้นเมื่อร่างกายไม่ขาดเอนไซม์ในขบวนการเมตาโบลิซึมนี้ พืชที่พบ คือ น้ำมันลินสีด (linseed oil) ผลวอลนัทและน้ำมันวอลนัท แฟลกซ์สีด (flaxseed) เรปสีด (rapeseed) น้ำมันคาโนล่า น้ำมันถั่วเหลือง น้ำมันข้าวโพด ผักขม (spinach) และ ผักกาดเขียว

กรดไขมันในกลุ่มโอเมก้า 6 เป็นกรดที่สำคัญอีกชนิดหนึ่งซึ่งมีผลในการลดไขมันในเส้นเลือด พบมากในน้ำมันพืชหลายชนิด เช่น น้ำมันดอกทานตะวัน น้ำมันข้าวโพด น้ำมันดอกคำฝอย น้ำมันถั่วเหลือง เป็นต้น

แหล่งน้ำมันปลาในธรรมชาติที่ดีที่สุด คือ ปลาทะเล, หอยนางรมแปซิฟิก และปลาหมึก ปลาทะเล เช่น แซลมอน ทูน่า ซาบะ ซาร์ดีน เฮอร์ริ่ง แองโชวี่ ไวท์ฟิช บลูฟิช ชอคฟิช ปลาเทร้า แมคเคอเรล เป็นต้น ปลาทะเลที่มีน้ำมันปลามาก คือ ปลาทู ปลาสำลี ปลารัง ปลากระพง เป็นต้น

พบว่าปลาที่จับได้ในธรรมชาติจะมีปริมาณกรดไขมันในกลุ่มโอเมก้า 3 และโอเมก้า 6 ในสัดส่วนที่เหมาะสม ส่วนปลาที่เลี้ยงในบ่อจะมีปริมาณของกรดโอเมก้า 6 มากกว่าโอเมก้า 3

โอเมก้า 3 หรือ โอเมก้า 6 เป็นกรดไขมันไม่อิ่มตัวสายยาว ซึ่งเป็นกรดไขมันจำเป็น ร่างกายไม่สามารถสังเคราะห์ได้ ต้องได้รับเข้าไปท่านั้นและโดยมากจะได้มาจากอาหารโดยกรดไขมันที่มีความสำคัญต่อร่างกาย

โอเมก้า 3 ได้แก่ กรดลิโนเลอิก (linoleic acid) มีความสำคัญในการเปลี่ยนเป็นอีพีเอ (EPA) และดีเอชเอ (DHA) ซึ่งเป็นสารตั้งต้นในการสังเคราะห์สารที่สำคัญในร่างกายหลายชนิด ได้แก่

 1. ส่วนประกอบที่สำคัญในเยื่อหุ้มเซลล์
 2. ส่วนช่วยในการทำงานของเซลล์ ช่วยผลิตสารอิโคซานอยด์ ควบคุมและลดการตอบสนองการอักเสบ
 3. หน้าที่ทางระบบสืบพันธุ์ ช่วยการทำงานของกล้ามเนื้อเรียบ ระบบหมุนเวียนโลหิต และการทำงานทางระบบประสาท

 เหมาะสำหรับ : นักเรียน นักศึกษา ที่ต้องการบำรุงสมองและระบบความจำ รวมถึงสุขภาพผิวด้วยเช่นกัน

 

ส่วนประกอบสำคัญใน 1 เม็ด

 • โอเมก้า-3 เข้มข้น จากน้ำมันปลาทะเล 1000 มิลลิกรัม
 • ให้กรดไขมันกลุ่มโอเมก้า-3 600 มิลลิกรัม ได้แก่
 • กรดไอโคซาเพนทาอิโนอิก (อีพีเอ) 100 มิลลิกรัม
 • กรดโดโคซาเฮกซาอิโนอิก (ดีเอชเอ) 500 มิลลิกรัม
 • แต่งกลิ่นเลียนธรรมชาติ

 

วิธีรับประทาน 

รับประทานพร้อมอาหาร วันละ 1 แคปซูล

*ควรกินอาหารหลากหลาย ครบ 5 หมู่ ในสัดส่วนที่เหมาะสมเป็นประจำ

 

ฆอ. 2360/2558 | โปรดอ่านฉลากก่อนใช้ ไม่มีผลในการป้องกันหรือรักษาโรค

เขียนรีวิวสินค้าของคุณเอง

คุณกำลังรีวิว: Blackmores Omega DHA บรรจุ 60 แคปซูล

คุณจะให้คะแนนสินค้านี้อย่างไร? *

  1 2 3 4 5
ปริมาณ
คุณภาพ
ราคา
expand_less