- 49%
Mega We Care Ginkgo Biloba 60 แคปซูล

มุมมองเพิ่มเติม

Mega We Care Ginkgo Biloba 60 แคปซูล

รหัสสินค้า: s02-09

สถานะของสินค้า : สินค้าพร้อมส่ง

ราคาปกติ: 545 บาท

Special Price 280 บาท

รายละเอียดโดยย่อ

เมก้า วี แคร์ จิงโก บิโลบา 60 แคปซูล

สารสกัดจากจิงโก บิโลบา หรือ ใบแป๊ะก๊วย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลสมองและความทรงจำ

Mega We Care Ginkgo Biloba บรรจุ 60 แคปซูล (ขวดกลาง)

เมก้า วี แคร์ จิงโกะ บิโลบา 60 แคปซูล (ขวดกลาง)

สารสกัดจากจิงโก บิโลบา หรือ ใบแป๊ะก๊วย

เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลสมองและความทรงจำ

 

แป๊ะก๊วยหรือจิงโก บิโลบา เป็นต้นไม้ที่มีสายพันธุ์เก่าแก่ที่สุดในโลกสายพันธุ์หนึ่งจนได้ชื่อว่า “ฟอสซิลที่ยังมี ชีวิต ”คาดว่ากิงโก บิโลบา อยู่บนโลกนี้มากว่า 200 ล้านปีมาแล้ว และมีบันทึกว่ามนุษย์ได้ใช้กิงโก บิโลบา เป็นยาสมุนไพรรักษาโรคมากว่า 5,000 ปีแล้ว 

 

สารออกฤทธิ์สำคัญที่พบใน จิงโก บิโลบา 2 ชนิด

1. จิงโก ฟลาโวน ไกลโคไซด์ (Ginkgo flavone glycosides) ออกฤทธิ์เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเสริม ความแข็งแรงแก่เส้นเลือดฝอย ลดการอักเสบ ลดความเสี่ยงการห้อเลือด

2. เทอร์ปีนส์ แลคโตน (Terpenes lactone) ออกฤทธิ์ลดความเสี่ยงการแข็งตัวของเลือด เพิ่มกระแสไหลเวียน ของโลหิตไปเลี้ยงสมอง และช่วยให้ร่างกายใช้น้ำตาลกลูโคสอย่างมีประสิทธิภาพ ลดความเสี่ยงการถูก ทำลายของเส้นประสาทในขณะที่สมองขาดออกซิเจน สารกลุ่มนี้ประกอบด้วยสารสำคัญ 2 ชนิด คือ บิโล บาไลด์ (Bilobalides) และจิงโกไลด์ (Ginkolides) สารสกัดที่ได้จากจิงโก บิโลบา ให้สารสกัดที่ใช้ ประโยชน์ในการเพิ่มการไหลเวียนของโลหิตในสมอง สำหรับการใช้สมองอย่างหนัก โดยมีรายงานวิจัยที่ สนับสนุนถึง 400 ผลงานวิจัย ตั้งแต่ปลายปี 2493 ถึงปัจจุบันยืนยันในประสิทธิภาพดังกล่าว 

 

ผลต่อสมอง
สารสกัดจากจิงโก บิโลบา มีคุณสมบัติช่วยเสริมการทำงานของสมอง โดยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิตไปเลี้ยงสมอง การไหลเวียนของโลหิตในสมองที่ดีมีความจำเป็นต่อการทำงานของสมองเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะผู้ที่ต้องดำเนินชีวิตภายใต้ความเครียด การสูบบุหรี่ การดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ ปัจจัยเสี่ยงอื่นๆ ที่ส่งผลต่อการเสื่อมของสมอง และความจำเสื่อม จิงโก บิโลบายังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ต่อต้านสารอนุมูลอิสระที่ทำลายเซลล์ต่างๆ ในสมองโดยเฉพาะได้เป็นอย่างดี

 

จิงโก บิโลบา กับอัลไซเมอร์
โรคอัลไซเมอร์เป็นโรคที่เกิดกับสมอง ซึ่งถูกทำลายแบบค่อยเป็นค่อยไป การถูกทำลายของเซลล์ประสาทสำคัญที่ควบคุมการทำงานของสมองอาจจะทำให้เกิดความจำเสื่อม การสร้างสารสื่อนำประสาทลดลง ทำให้เครือข่ายการทำงานของสมองลดประสิทธิภาพลง การรับประทานสารสกัดมาตรฐานจากจิงโกบิโลบา จะช่วยรักษาโรคอัลไซเมอร์ได้ โดยเฉพาะในระยะเริ่มแรกของการเกิดโรค ซึ่งส่วนใหญ่จะเกิดจากการที่เลือดไปเลี้ยงเซลล์สมองได้ไม่เพียงพอ

 

ประโยชน์โดยสรุป

  • ช่วยลดอัตราการเกิดโรคอัลไซเมอร์
  • บำรุงสมองให้สดใส ไม่เพลียง่าย โดยส่งเสริมการไหลเวียนเลือดในสมอง
  • กระตุ้นความจำและเสริมสร้างสมาธิ
  • ช่วยบรรเทาอาการปวดหัว วิงเวียนศรีษะ หูอื้อ อาการโลกหมุน
  • ช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศชาย โดยเสริมการไหลเวียนเลือด ทำให้แข็งตัวง่ายขึ้น
  • ต่อต้านอนุมูลอิสระ

 

ส่วนประกอบสำคัญใน 1 แคปซูล

สารสกัด จิงโก บิโลบา หรือ ใบแป๊ะก๊วย 40 มก.

 

วิธีรับประทาน

รับประทานหลังอาหาร วันละ 1 แคปซูล

 

ควรระมัดระวัง

การใช้ในผู้ป่วยที่มีประวัติการใช้ยาต้านการแข็งตัวของเลือด เช่น ยาแอสไพริน หรือผู้ที่รับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีผลต่อการต้านการแข็งตัวของเลือดเป็นประจำ เช่น น้ำมันปลา 

เขียนรีวิวสินค้าของคุณเอง

คุณกำลังรีวิว: Mega We Care Ginkgo Biloba 60 แคปซูล

คุณจะให้คะแนนสินค้านี้อย่างไร? *

  1 2 3 4 5
ราคา
ปริมาณ
คุณภาพ
expand_less